#ACTIONVIETNAM

ÁNH SÁNG VÀ NIỀM TIN 2014

Gia Lai

Nằm cách trung tâm thành phố Gia Lai khoảng 40 km, xã Hnol là xã vùng ba của Huyện Đak Đoa (xã đặc biệt khó khăn với đời sống sinh hoạt thiếu thốn). Toàn xã có hơn 200 hộ dân, trung bình mỗi hộ dân có từ 4 – 5 người, chủ yếu là người dân tộc Bana.

Tuy được nhà nước hỗ trợ mỗi hộ dân lương thực mỗi tháng, đồng thời xây dựng lại nhà cửa, nhưng cuộc sống người dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn.
Do thiếu đất sản xuất, nên hằng ngày người dân trong xã phải vào tận trong rừng sâu để canh tác, số ít ở nhà thì trồng một số cây ngắn ngày.
Vào mỗi mùa thu hoạch cà phê và tiêu, gần như toàn bộ các em học sinh phải bỏ học đi phụ giúp gia đình.

Nắm bắt thực trạng đó, Journey of Youth kết hợp cùng Huyện đoàn Đak Đoa tổ chức chương trình “ÁNH SÁNG VÀ NIỀM TIN 2014” cho toàn bộ trẻ em tại xã Hnol.

Thông qua chương trình, Journey of Youth đã tổ chức một ngày hội thiếu nhi với các trò chơi dân gian và chương trình văn nghệ, tạo cho các em một sân chơi bổ ích, trao những phần quà hỗ trợ giúp các em có một cái Tết thật trọn vẹn và ấm áp.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình: 80,000,000 đồng

Thông qua chương trình, Journey of Youth đã vận động được tổng giá trị hiện vật là 11,800,000 đồng và tổng giá trị hiện kim là 73,470,000 đồng.

Journey of Youth xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý vị mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ cho chương trình.

 

Danh sách mạnh thường quân