#ACTIONVIETNAM

BƯỚC CHÂN TÌNH NGUYỆN 2016

Khánh Hòa

Sâu trong vùng núi cách thành phố Cam Ranh 120 km, xã Thành Sơn thuộc huyện Khánh Sơn với đa số người dân là đồng bào thiểu số Rắc Lây. Địa hình đồi núi trắc trở, cách xa trung tâm huyện nên đời sống sinh hoạt vô cùng thiếu thốn, một số hộ gia đình trong xã chưa có điện để sinh hoạt.

Công việc chủ yếu của người dân tại đây dựa vào các hoạt động nông nghiệp với kỹ thuật thô sơ như: chăn nuôi, trồng mía và chuối.
Công việc không ổn định, thu nhập thấp nên mỗi bữa ăn nơi đây không có thịt cá, chỉ bao gồm các loại rau củ.
Dù được chính quyền hỗ trợ học phí, trẻ em nơi đây vẫn phải bỏ học để phụ giúp gia đình mưu sinh, như làm nông hoặc làm công. Bên cạnh đó, việc tắm rửa và vệ sinh thân thể của các em cũng còn nhiều hạn chế do thiếu nước sạch.
Từ năm 2015, Khánh Sơn phải hứng chịu đợt nắng nóng khô hạn kỷ lục, khiến cho các nguồn nước nơi đây cạn kiệt.
Do ở sâu trong vùng núi, người dân trong thôn phải đi bộ hàng chục km đường núi hằng ngày để lấy nước phục vụ cho sinh hoạt.
Địa hình đồi dốc, nguồn nước khan hiếm, lại không đảm bảo vệ sinh đã khiến cho đời sống người dân và trẻ em nơi đây vốn dĩ khó khăn, nay lại càng cơ cực.

Từ ngày 10 đến 12 tháng 06 năm 2016, Journey of Youth đã kết hợp cùng Huyện đoàn Khánh Sơn lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SẠCH phục vụ hơn 1,000 người dân trên địa bàn xã Thành Sơn.

Công trình nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước, cải thiện đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân và các em nhỏ nơi đây. Công trình nước sạch sẽ góp phần giúp người dân cải thiện các hành vi vệ sinh bao gồm vệ sinh thân thể, vệ sinh thực phẩm là những hành vi trước đây rất bị hạn chế do thiếu nước sạch. Từ đó, giảm tỉ lệ các bệnh do nước bẩn, thiếu vệ sinh gây nên. Công trình còn cung cấp nước sạch cho trường học, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của trường. Trên cơ sở đó, trẻ sẽ hứng thú trong việc đến trường hơn, duy trì tỉ lệ chuyên cần cao ở trường.

Bên cạnh đó, Journey of Youth đã tổ chức một ngày hội thiếu nhi với các trò chơi dân gian và ẩm thực nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích, trao tặng gần 400 phần quà cho các em học sinh và hộ gia đình.

Với mục tiêu mang lại cơ hội trải nghiệm và thấu hiểu hơn đời sống của người dân tại xã Thành Sơn, tình nguyện viên của Journey of Youth đã có một ngày sinh hoạt tại các hộ gia đình trên địa bàn xã, hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn cùng người dân nơi đây.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình: 298,450,000 đồng

Hệ thống lọc nước sạch: 130,000,000 đồng

Quà tặng các em và hỗ trợ xây dựng nhà các hộ gia đình khó khăn: 168,450,000 đồng

Thông qua chương trình, Journey of Youth đã vận động được tổng giá trị hiện vật là 42,200,000 đồng và tổng giá trị hiện kim là 272,975,000 đồng.

Journey of Youth xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý vị mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ cho chương trình.

 

Danh sách mạnh thường quân