#ACTIONVIETNAM

TRĂNG TUỔI THƠ 2017

Đăk Nông

Sau HÀNH TRÌNH MÙA XUÂN 2017, JOY nhận thấy nhu cầu nước sạch của người dân tại thôn Tân Lập và thôn Ninh Hòa, xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông vẫn còn rất lớn.

Chính vì thế, JOY quyết định quay trở lại vùng đất này với mục tiêu nâng cấp HỆ THỐNG LỌC NƯỚC phục vụ 6.000 người dân và tổ chức một trung thu ấm áp cho toàn bộ trẻ em nơi đây.

Người dân ở đây một ngày đi làm thuê trung bình kiếm được 150.000 đồng, nhưng không ổn định. Đặc biệt vào mùa mưa thì gần như không có việc làm, phải đi vay mượn nhu yếu phẩm để sống qua ngày, khiến cho cuộc sống vô cùng bấp bênh. Cái ăn cái mặc còn không đủ, nên cuộc sống tại đây cứ quanh quẩn trong đói nghèo không lối thoát.
Vào mùa mưa, thì người dân có thể sử dụng nguồn nước giếng, nhưng nguồn nước tại đây bị nhiễm phèn nặng và độ pH rất cao, người dân lại không có điều kiện xử lý nước mà sử dụng trực tiếp cho ăn uống, nên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Điều kiện sinh sống không đảm bảo, đặc biệt là đối với trẻ em nơi đây khi phải đối mặt với thiếu thốn quần áo giữ ấm, phải đi chân đất, thức ăn và nguồn nước thiếu vệ sinh, nên nguy cơ cao bị viêm mũi, viêm tai, nhiễm giun và các bệnh về đường tiêu hóa.
Bên cạnh đó, phần lớn trẻ em chỉ học tới lớp 5 do thiếu trường lớp và điều kiện kinh tế không cho phép.
Số ít các em có điều kiện thì phải ra trung tâm Huyện cách đó mấy chục cây số thuê nhà trọ để tiếp tục việc học.
Trạm y tế gần nhất lại cách hơn 1 tiếng xe máy, đường xá khó khăn, lại thêm sự thiếu hiểu biết về sức khỏe, nên người đồng bào nơi đây chủ yếu là chịu đựng hoặc tự ý đi mua thuốc không rõ nguồn gốc mà không có sự kê toa của bác sĩ.

Từ ngày 29 tháng 09 đến ngày 01 tháng 10 năm 2017, Journey Of Youth đã kết hợp cùng Tỉnh đoàn Đăk Nông triển khai chương trình TRĂNG TUỔI THƠ 2017 với mục tiêu:

+ Lắp đặt và nâng cấp HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SẠCH phục vụ hơn 6.000 người dân trên địa bàn xã. Công trình nước sạch sẽ góp phần giúp người dân cải thiện các hành vi vệ sinh bao gồm vệ sinh thân thể, vệ sinh thực phẩm là những hành vi trước đây rất bị hạn chế do thiếu nước sạch. Từ đó, giảm tỉ lệ các bệnh do nước bẩn, thiếu vệ sinh gây nên. Công trình còn cung cấp nước sạch cho trường học, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của trường. Trên cơ sở đó, trẻ sẽ hứng thú trong việc đến trường hơn, duy trì tỉ lệ chuyên cần cao ở trường.

+ Tổ chức một ngày hội thiếu nhi với các trò chơi dân gian nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích và trao tặng 500 phần quà cho các em trên địa bàn xã: giầy dép, chăn ấm, bánh trung thu, lồng đèn, sữa, bánh kẹo.

+ Mang đến cho tình nguyện viên góc nhìn sâu sắc và rõ ràng về cuộc sống của người dân tại đây, thông qua các hoạt động trải nghiệm và hỗ trợ sửa chữa nhà cửa nhằm cải thiện điều kiện sống của những hộ dân khó khăn nhất.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình: 150.000.000 đồng

Hệ thống lọc nước sạch: 80.000.000 đồng

500 phần quà cho trẻ em và hỗ trợ xây dựng nhà các hộ gia đình khó khăn: 70.000.000 đồng

Thông qua chương trình, Journey of Youth đã vận động được tổng giá trị hiện vật là 30.000.000 đồng và tổng giá trị hiện kim là 136.175.000 đồng. Journey of Youth xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý vị mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ cho chương trình.

Danh sách mạnh thường quân