Forest Harmony
01

Giới thiệu

dự án

Dự án Forest Harmony là một sự hợp tác giữa JOY và Saigon Classical nhằm mang vẻ đẹp vượt thời gian của các tác phẩm âm nhạc cổ điển với những thanh âm chân thật, mộc mạc nhưng không kém phần lộng lẫy được phát ra từ các nhạc cụ, với sự trình diễn của các nghệ sĩ.

Chúng tôi mong muốn khán giả được đắm chìm trong không gian âm nhạc, cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên gợi nên bởi những thanh âm, từ đó phản chiếu vẻ đẹp của những khu rừng mà chúng tôi đang cố gắng bảo vệ và phục hồi.

Với dự án Forest Harmony, chúng tôi muốn gửi gắm đến quý khán giả một thông điệp nhỏ: các tác phẩm âm nhạc cổ điển đều dành cho tất cả mọi người, cũng giống như việc TRỒNG MỘT CÂY cho thiên nhiên, bất kì ai trong chúng ta cũng có thể làm được.

Và không kém phần quan trọng, bằng việc ước tính lượng khí CO2 thải ra từ các đêm diễn, chúng tôi sẽ cố gắng trồng thật nhiều cây rừng tại dự án Vườn Rừng sao cho lượng khí CO2 đã thải ra được trung hòa bằng lượng khí CO2 sẽ được loại bỏ khỏi khí quyển qua các cây rừng này.

02

Vai trò

của dự án

Nhận thức về môi trường: bằng cách kết hợp sự kiện âm nhạc cổ điển với chủ đề thiên nhiên, công chúng sẽ thấy được nguồn cảm hứng vô tận mà thiên nhiên mang lại cho âm nhạc và nghệ thuật.

Từ đó, dự án đóng vai trò như một nền tảng nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của những khu rừng và đa dạng sinh học.

 

Sự tham gia của cộng đồng: thông qua việc nuôi dưỡng ý thức chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo tồn môi trường, dự án khuyến khích các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động trồng cây trong khuôn khổ dự án Vườn Rừng.

Tính bền vững lâu dài: bằng cách tạo ra một nền tảng để âm nhạc và thiên nhiên hội tụ, dự án khuyến khích cộng đồng tham gia các cam kết lâu dài về các hoạt động tái trồng rừng và quản lý đất đai bền vững.

 

Gây quỹ: thông qua các chương trình biểu diễn âm nhạc cổ điển, dự án không chỉ mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc đặc biệt mà còn khuyến khích cộng đồng tham gia hỗ trợ kinh phí cho các nỗ lực trồng rừng.

03

Triển khai

& vận hành

Dự án gồm 3 chương trình diễn ra tại Nhạc viện TP.HCM vào tháng 01, 04 & 09 năm 2024 với tiêu chí đặt trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho khán giả lên hàng đầu.

Các tác phẩm biểu diễn trong chương trình là các tác phẩm âm nhạc thính phòng/cổ điển nổi tiếng trên thế giới, dễ nghe, dễ tiếp cận với đại đa số khán giả. 

Tại mỗi sự kiện âm nhạc, sẽ có chương trình tặng cây, hạt giống và các phần quà từ đối tác tài trợ dành cho khán giả.

Dự án sẽ còn có sự tham gia của các KOLs là những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực âm nhạc thính phòng/cổ điển.

Buổi hoà nhạc tháng 01

LÌ XÌ CÂY CHO RỪNG là chương trình mở đầu cho mùa trồng rừng với những hạt giống được ươm mầm. Buổi hòa nhạc với âm nhạc chuyển giao từ mùa đông sang mùa xuân, chào đón muôn loài ghé thăm khu rừng và cùng lắng nghe những câu chuyện âm nhạc thú vị, với mong muốn kết nối thật nhiều duyên lành hồi sinh những cánh rừng.

Buổi hoà nhạc tháng 04

Mượn ý từ buổi hòa nhạc tháng 1 “Trồng cây không khó, tất cả mọi người đều có thể trồng cây - Và âm nhạc cổ điển cũng vậy”. Với chủ đề GIEO, mở đầu cho những chuyến đi trồng rừng từ tháng 05 đến tháng 08, và sau đó là những hành trình mang sách đến với trẻ em đồng bào Tây Nguyên.

Buổi hòa nhạc thứ 2 sẽ mang đến những tác phẩm âm nhạc cổ điển quen thuộc từng xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh, hoạt hình nổi tiếng thế giới.

Buổi hoà nhạc tháng 09

ÂM NHẠC, CÂY XANH & SÁCH là chương trình cuối, đánh dấu kết thúc mùa trồng rừng của năm và chuẩn bị cho hành trình mang sách đến với trẻ em đồng bào Tây Nguyên. Buổi hòa nhạc sẽ diễn ra với những tác phẩm mang đầy màu sắc hy vọng, niềm tin và sự sống.