HÀNH TRÌNH MÙA XUÂN 2016

HÀNH TRÌNH MÙA XUÂN 2016

Theo thống kê năm 2015, mỗi hộ gia đình tại đây có từ 4 – 5 người, tỉ lệ hộ nghèo chiếm hơn 60%, với mức thu nhập bình quân mỗi người dưới 70.000 đồng / tháng.

Đắk Nông

Như những vùng đất mà Journey Of Youth đã đi qua, xã Đăk R’Măng thuộc huyện Đăk Glong, tỉnh Đắk Nông là nơi có đời sống sinh hoạt vô cùng thiếu thốn, trong xã còn một số thôn chưa có điện để sinh hoạt.

Được thành lập từ năm 1998, Đăk R’Măng là xã vùng 3 (xã có đời sống đặc biệt khó khăn) nằm cách xa trung tâm huyện Đăk Glong. Toàn xã có 1.845 hộ gia đình với hơn 75% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó người H'Mông di cư từ miền Bắc chiếm tỷ lệ cao.

Công việc chính của người dân tại đây là nghề nông với phương thức canh tác còn thô sơ và hạn chế, nên gặp nhiều khó khăn. Do đặc thù địa lý núi đồi và cách xa với trung tâm huyện nên kinh tế vì vậy chậm phát triển, khiến cho cuộc sống người dân lại càng cơ cực hơn.

Mặc dù đã được chính quyền hỗ trợ học phí, nhưng cũng vì cái đói nghèo ở buôn làng, đa phần các em nhỏ nơi đây vẫn phải bỏ học để mưu sinh cùng gia đình.

Số ít các em cố gắng đến trường với hi vọng con chữ có thể xóa cái nghèo khổ, thì phải đối mặt với môi trường học tập không có điện và cơ sở vật chất thiếu thốn, nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc học.

Bên cạnh đó, do địa hình núi cao cách trở, nên tình trạng thiếu nước ngày càng trầm trọng khiến cho đất đai cằn cỗi, người lớn và trẻ em trong buôn làng hằng ngày phải chắt chiu từng giọt nước khan hiếm từ những chiếc giếng cộng đồng đào sâu hàng trăm mét.

Nguồn nước sạch đang trở thành một vấn đề nan giải của người lớn và trẻ em tại nơi đây.

Từ ngày 15 đến 17 tháng 01 năm 2016, Journey Of Youth đã kết hợp cùng Trung tâm tình nguyện quốc gia - khu vực Tây Nguyên và Huyện đoàn Đăk Glong lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SẠCH nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước, cải thiện đời sống sinh hoạt hằng ngày của các em nhỏ nơi đây. Công trình dự kiến sẽ phục vụ hơn 1.000 trẻ em trên địa bàn xã Đăk R’Măng.

Bên cạnh đó, Journey Of Youth đã tổ chức một ngày hội thiếu nhi với các trò chơi dân gian nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích, đồng thời trao tặng hơn 400 phần quà cho các em học sinh bao gồm: giầy sandal, chăn mền, xà bông, sữa và bánh kẹo. Các tình nguyện viên cũng đã tự tay chuẩn bị những phần bánh chưng cùng 300 kí gạo trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

TỔNG KINH PHÍ DỰ ÁN

210.000.000 VND

Hệ thống lọc nước sạch: 60.000.000 VND

-------------------------------------------------------------

400 phần quà: 150.000.000 VND

104 %

Đã quyên góp

218.900.000 VND